True
Free Shipping on above $50

 
Tạm giữ hàng nghìn vòng bi SKF có dấu hiệu giả mạo tại Hà Nội

Theo: https://vovgiaothong.vn/newsaudio/ha-noi-tam-giu-hang-nghin-vong-bi-cac-loai-co-dau-hieu-gia-mao-d36610.html

Ngày 29/11, theo thông tin Tổng Cục QLTT, mới đây, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành tạm giữ hơn 4.000 sản phẩm vòng bi các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF đang được bảo hộ tại Việt Nam sau khi kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn

Cụ thể, trong hai ngày 22 và 23/11/2023, sau quá trình nắm bắt lĩnh vực gian lận thương mại về hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu SKF để giám định hàng hóa giả mạo tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh thuộc Công ty TNHH thương mại Trường Thành Việt Nam có địa chỉ tại Số 21 Liền kề 15, Khu đô thị Văn Phú, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội và Số 04 BT2, Khu đô thị Văn Phú, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra Cơ sở kinh doanh sử dụng các website thương mại điện tử https://vongbitruongthanh.vn và https://vongbitruongthanh.com để hoạt động thương mại điện tử. Trên website thương mại điện tử này hiện thị không đầy đủ thông tin chủ sở hữu website và thông tin về hàng hóa theo quy định.

Cùng với đó, cơ sở này cũng đăng tải thông tin, hình ảnh về  sản phẩm có nhãn SKF là hàng giả trên  website thương mại điện tử bán hàng có tên miền: https://vongbitruongthanh.com.

Đối với cơ sở kinh doanh này, đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ 3.234 sản phẩm vòng bi các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ nhiềun sản phẩm vòng bi các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Trường hợp thứ hai, đoàn công tác tiến hành kiểm tra đột xuất là Cơ sở kinh doanh thuộc Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Lâm Đại Phát có địa chỉ tại Số 2 ngách 12, Ngõ 858 Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở kinh doanh sử dụng website thương mại điện tử https:// vongbilamdaiphat.com. Trên website này công bố không đầy đủ, không chính xác thông tin chủ sở hữu website theo quy định. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ 796 sản phẩm vòng bi các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Đại diện theo pháp luật của các Công ty trên đã thừa nhận các hành vi vi phạm. Để đảm bảo xử lý vụ việc đúng quy định của pháp luật, Đội QLTT số 1 đã yêu cầu đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu SKF đang được bảo hộ trả lời xác nhận hàng giả và các hành vi liên quan bằng văn bản.

Các sản phẩm giả mạo này được làm rất tinh vi.

Ngày 29/11, trao đổi với PV VOV Giao thông, ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Đội QLTT số 1 – Cục QLTT Hà Nội cho biết, vòng bi là sản phẩm có yêu cầu, tiêu chí kỹ thuật rất là cao, nhưng đối với hàng giả này chỉ tinh vi về mặt hình thức còn chất lượng không đảm bảo. Người tiêu dùng nếu không may mua và lắp vào phương tiện để sử dụng rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong quá trình lưu thông.

"Trước tính chất trên, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Cục QLTT Hà Nội, cũng như Tổng Cục QLTT chúng tôi ngăn chặn ngay tận gốc số lượng lớn vòng bi các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF đang được bảo hộ tại Việt Nam. Trong lần đấu tranh ngăn chặn này chúng đã triệt phá thành công tận gốc cả ở kho hàng hóa và trên trang thương mại điện tử của các cơ sở vi phạm" - ông Hoàng Đại Nghĩa cho biết.

Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-QLTTHN ngày 15/11/2023 của Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội về kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm các tháng cuối năm 2023 và dịp Tết dương lịch, trước, trong Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiếp tục trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 sẽ triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngăn chặn hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng nhái, không đạt chất lượng, việc đấu tranh, ngăn chặn sẽ trải dài trong tất cả các mặt hàng, không chỉ là hàng tiêu dùng thiết yếu mà cả những hàng hóa mang tính chất kỹ thuật cao./.
trong Tin tức
 
Tổng kết Triển lãm Ngũ kim và Dụng cụ Cầm tay 2023 của tập thể DAVITA

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.